Đại gia chi bạc tỷ mua biệt thự nơi nghĩa trang

Đại gia chi bạc tỷ mua biệt thự nơi nghĩa trang

Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 50km và cách thành phố Hòa Bình 20km, nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Kỳ Sơn, Hoà Bình) có vẻ giống như một khu đô thị hơn là một nghĩa trang. Trong nghĩa trang là đường trải nhựa quanh co men theo những ngọn đồi, hai bên đường là hệ thống đèn cao áp hiện đại. Từ xa, những dãy mộ nằm rải rác nối nhau bên đồi, phía dưới là dòng suối uốn lượn.

Từng ngôi mộ nằm trong một khuôn viên có đủ hệ thống cây xanh, thảm cỏ và cổng ra vào cùng tường bao giống như những căn biệt thự thu nhỏ. Nhiều khu đất rộng cả trăm mét vuông, dù chưa có mộ nhưng cũng đã được xây tường bao.

Ở giữa đồi Kim chính là căn mộ của một đại gia đồ cổ có tiếng ở Hà Nội. Khi qua đời, ông được gia đình đưa về an nghỉ tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Phần mộ của ông được đặt giữa lô đất rộng 100m2, xung quanh là hàng cây cảnh có hoa thơm nát. Gia chủ còn đầu tư xây dựng thêm chiếu nghỉ, có cả bàn ghế để ai đến thăm viếng còn có chỗ nghỉ chân. Các con ông còn đặt dịch vụ chăm sóc cây cảnh, như vậy mộ của ông sẽ có hoa tươi nở suốt bốn mùa.

Cạnh đó là phần mộ của tổng giám đốc một tập đoàn nọ, được lát toàn đá trắng nguyên khối. Nếu chỉ tính riêng vật liệu, gia chủ cũng đã tiêu tốn hết 40 triệu đồng. Bên cạnh một có các khóm hoa, cây cảnh được chăm sóc rất chu đáo, người thăm viếng mộ có thể nghỉ chân trên bộ bàn ghế trạm khắc tỉ mỉ.

Ở xa xa cách đó vài chục mét là khuôn viên mộ biệt thự rất rộng. Toàn bộ phần mộ được ốp bằng đá, hai bên có đôi rồng chầu và lu hương làm bằng đá xanh. Theo ước tính, chi phí xây dựng lên tới khoảng trăm triệu đồng, cộng với tiền đất 2-3 tỷ đồng nữa.

Theo một chuyên viên kinh doanh nghĩa trang Lạc Hồng Viên thì khu mộ gia tộc chiếm vị trí đẹp nhất và để sở hữu lô đất rộng khoảng 100m2 ở các vị trí này, chủ nhân cần chi ít nhất là 1 tỷ đồng, cộng thêm chi phí xây mộ khoảng vài chục triệu cho tới vài trăm triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.