Ngôi mộ trị giá 5 tỷ đồng tại tỉnh Hòa Bình

Ngôi mộ trị giá 5 tỷ đồng tại tỉnh Hòa Bình

Ngôi mộ đang nói ở đây thuộc sở hữu của một vị đại gia ở miền Nam. Sở dĩ khu mộ này có giá lên tới cả bạc tỷ đồng là do hội tụ đầy đủ các yếu tốt như khuôn viên rộng, vị trí đắc địa, vật liệu hiếm có, dịch vụ chăm sóc trọn đời.

Đại diện ban quản lý nghĩa trang Lạc Hồng Viên – ông Tuấn Anh cho hay: Riêng khu mộ với diện tích rộng trên 200m2 đã có giá hơn 3 tỷ đồng, có nghĩa là 15 triệu đồng/m2.

Một yếu tố nữa góp phần đẩy giá trị của mộ lên cao là do thân mộ được tạc từ đá nguyên khối, màu trắng muốt, lấy từ vùng núi đá Nghệ An. Để chọn được một phiến đá như vậy, các nghệ nhân đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức, tính riêng công đục đẽo thân mộ đã mất khoảng 1 tháng.

Hơn nữa, sau khi hoàn thành xong thân mộ, việc vận chuyển, đặt mộ cũng vô cùng gian nan, cần tới sự hỗ trợ của xe lớn và cần cẩu chuyên dụng. Tiền công tìm kiếm đá, đục đẽo, tạo hình và vận chuyển đã ngốn tới 1 tỷ đồng. Dưới ngôi mộ trắng là một bộ quách làm bằng đã trắng bên ngoài, bên trong là lớp gỗ trai nhập khẩu, có giá hơn nửa tỷ đồng.

Thêm vào đó, phần trang trí khuôn viên mộ với hàng rào, cổng vào, lối đi lát đá trắng, trải sỏi và thảm cỏ, hồ sen. Chi phí hoàn thiện rơi vào khoảng 100 triệu đồng.

Gia đình cũng yêu cầu thêm dịch vụ coi sóc ngôi mộ, chi phí dịch vụ xấp xỉ 1 căn hộ chung cư hạng sang ở Hà Nội. Dịch vụ coi sóc bao gồm: đặt hoa tươi, lau chùi mộ hàng ngày, dọn vệ sinh, thắp hương, thay nước. Riêng ngày rằm, mùng 1 hàng tháng hay các dịp lễ Tết thì có thêm hoa quả, bánh kẹo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *