Ông chủ Lạc Hồng Viên từng bị gọi là điên

Ông chủ Lạc Hồng Viên từng bị gọi là điên

Ông chủ của Lạc Hồng Viên từng bị giới kinh doanh gắn cho biệt danh là điên, hoang tưởng. Tuy nhiên, những ý tưởng của ông về nghĩa trang hiện đại bậc nhất Đông Nam Á vẫn ấp ủ và triển khai trong thời gian qua. Theo ông Trần Tuấn Anh, bản thân mỗi công ty đều có một con đường và chiến lược phát triển công ty của riêng mình. Ý tưởng xây dựng công viên nghĩa trang của công ty được nhen nhóm từ thực trạng quá tải nghĩa trang ở Việt Nam cộng với nhiều lần đi tham quan ở nước ngoài, đặc biệt là niềm đam mê với xây dựng, kiến trúc cùng mong muốn thay đổi quan niệm của người Việt về nghĩa trang.

Đứng trước nhu cầu của người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận khi nghĩa trang Văn Điển quá tải và đóng cửa dịch vụ hung táng, hơn nữa, nhiều nghĩa trang ở Hà Nội lại nằm xen kẽ trong khu dân cư, không đồng bộ về thiết kế cũng như quy hoạch, không đảm bảo được rằng nghĩa trang phải là nơi sạch sẽ, bình yên và tĩnh lặng; đặc biệt, trong năm 2008, Chính phủ ban hành Nghị định 35 về thiết kế, xây dựng và quản lý nghĩa trang, cho phép các doanh nghiệp tham gia lĩnh vực này để giảm nhẹ gắng nặng của nhà nước, từ đó công ty đã có định hướng mới. Thêm một lý do nữa là cá nhân các anh em trong công ty đều bức xúc vì khu nghĩa trang gần nơi mình ở.

Anh Tuấn Anh cho biết, khi dự án mới ra đời, nhiều người vẫn bảo các anh là bị tâm thần, là thần kinh, may mắn là gần đây, dư luận và truyền thông đã ủng hộ nhiều hơn. Tuy nhiên, việc đầu tư xây dựng và khai thác nghĩa trang vẫn còn là một lĩnh vực mới và rất mạo hiểm ở nước ta, hơn nữa, dự án này cũng không phải dành cho người sống, mà là bất động sản cho những người đã khuất, không có tình đầu cơ, đầu tư, thừa kế.

Khi nói về dịch vụ cũng giỗ online mà Lạc Hồng Viên cung cấp, anh cho rằng việc thờ cúng là xuất phát từ tâm. Dù ở gần hay ở xa thì tâm phải hướng tới người thân của mình, nhưng nếu ở xa quá mà muốn có phần lễ trực tiếp tại mộ thì thân nhân có thể sử dụng dịch vụ cũng giỗ online để tiết kiệm chi phí và không làm ảnh hưởng đến công việc. Một gói cúng giỗ có giá từ 30 nghìn đồng trở lên, rất hợp lý và phù hợp với hầu hết mọi người. Nếu trong Tết Thanh Minh hay lễ Vu Lan mà thân nhân muốn cúng cho cả mộ phần thì chi phí cũng rất hợp lý, chỉ khoảng vài trăm cho tới 1 triệu.

Anh Tuấn Anh cho biết công ty còn đưa ra gói dịch vụ bán đất mộ trả góp nhằm hỗ trợ những người già, người có hoàn cảnh khó khăn, những cụ già thuộc hội người cao tuổi mà không có điều kiện thanh toán một lần thì có thể thanh toán thành nhiều lần, công ty sẽ hỗ trợ hoàn toàn tiền lãi. Tất cả những điều này đều nhằm hỗ trợ khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *