Phương pháp xây mộ nghĩa trang đúng cách

Người miền Bắc rất coi trọng việc xây dựng khuôn viên phần mộ nghĩa trang, bởi mọi người có quan niệm phần đất âm có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của gia đình. Vì vậy, việc cải cách chôn cất trong nghĩa trang phát triển, hình thức chôn táng mộ theo nghĩa trang được quy hoạch rất được ưa chuộng. Ngoài ra những yếu tố như vị trí đặt mộ, hướng mộ theo tuổi cũng được quan tâm hàng đầu.

Việc đầu tiên cần làm đó là chọn một vị trí đặt mộ hợp lý, hợp phong thủy. Một số lưu ý khi chọn vị trí như sau: tránh Gió (Tỵ Phong) cố gắng chọn lựa chỗ không có gió thổi hoặc ít gió, đặc biệt tránh xa chỗ sau lưng có Ao Phong; Tránh trước mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi,tốt nhất là trước mặt có Triều Sơn và đê án lấy làm Quan Nội Khí; Trái Phải tốt nhất có Sa hộ vệ.; Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt; Lấy độ số hướng bia lập Tinh bàn Huyền không, lấy tọa mộ lập Tinh bàn Đại Huyền không sao cho được thu Thủy, khứ Thủy ở vào Lý Khí tốt, lại phù hợp Thiên Tinh; Tránh gần nơi có cây to và không trồng cây trên phần mộ.

Tiếp theo sau khi đã có một mảnh đất đẹp đó là các bạn cần phải xem hướng mộ, đặt theo phướng nào thì tốt. Chú ý xem hướng mộ theo tuổi là tuổi của người chết và hướng mộ được tính là hướng từ đầu đến chân người chết được chôn ở bên dưới. Nếu khuôn viên lăng mộ đá nhà bạn đã được xây từ trước và không chỉnh được, nếu hướng xấu các bạn nhớ lưu ý đến sử dụng cuốn thư bình phong để che chắn. Một số hướng đặt mộ tại nghĩa trang hợp phong thủy theo tuổi người chết như sau: các năm Dần – Ngọ – Tuất hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc. Các năm Thân – Tý – Thìn hướng tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam. Các năm Tị – Dậu – Sửu hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *