Ý tưởng táo bạo của CEO Trần Tuấn Anh với dự án nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Ý tưởng táo bạo của CEO Trần Tuấn Anh với dự án nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên nằm trên khuôn viên 9 quả đồi, với diện tích gần trăm ha tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Lạc Hồng Viên cũng nằm sát trục quốc lộ 6, cách trung tâm Hà Nội 52km, cách thành phố Hòa Bình 20km nên rất tiện đi lại. Đây được coi là công viên nghĩa trang có phong thủy hữu tình, là nơi hội tụ Tứ Linh: Long – Ly – Quy – Phượng. Siêu công viên nghĩa trang này do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Toàn Cầu làm chủ đầu tư và ý tưởng táo bạo này thuộc về phó tổng giám đốc của công ty – anh Trần Tuấn Anh.

Ít ai biết được rằng, vị phó tổng giám đốc của một công ty xây dựng như anh Trần Tuấn Anh lại hòa đồng đến như vậy. Trước đây, anh Trần Tuấn Anh từng là giảng viên bộ môn marketing của một trường Đại học nổi tiếng ở Hà Nội nhưng người ta lại chỉ biết tới anh qua công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Vốn là người đưa ra ý tưởng lại có lòng đam mê với dự án nghĩa trang, đó chính là điều thôi thúc Trần Tuấn Anh cho ra đời Lạc Hồng Viên.

Trần Tuấn Anh chia sẻ anh từng nhiều năm tu nghiệp ở nước ngoài, tình cờ một lần bước vào nghĩa trang nhưng anh không hề cảm thấy sợ hãi mà trái lại, nó khiến anh cảm thấy thanh bình giống như đang đứng ở công viên, một không gian trang nghiêm và tĩnh lặng cùng cảnh sắc hài hòa. Những gì đã được tận mắt thấy và cảm nhận là tiền đề cho ý tưởng xây dựng một công viên nghĩa trang.

Anh từng bị phản đối và bị cho là điên rồ khi đề xuất ý tưởng xây dựng công viên nghĩa trang này. Và không ai tin rằng anh sẽ thành công, chẳng ai dám đầu tư vào dự án này của anh. Tuy nhiên, bản thân anh Trần Tuấn Anh và công ty của mình lại không nghĩ như vậy. Năm 2008, sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 35 về xã hội hóa nghĩa trang để tìm sự góp sức của các doanh nghiệp trong vấn đề xây dựng, quy hoạch và quản lý nghĩa trang trước tình trạng quá tải và xuống cấp của đa số các nghĩa trang hiện nay, anh đã ấp ủ xây dựng siêu công viên nghĩa trang bậc nhất hiện nay.

Dự án nghĩa trang Lạc Hồng Viên không chỉ đem đến lợi ích cho xã hội mà còn giảm thiểu sự quá tải của các nghĩa trang tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Siêu nghĩa trang Lạc Hồng Viên cũng đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của đại đa số các tầng lớp nhân dân và còn mang ý nghĩa tâm linh cao cả, giúp thay đổi nhận thức của mọi người về nghĩa trang truyền thống. Nhờ đó mà khi bước chân vào nghĩa trang, chúng ta không còn cảm giác sợ hãi nữa mà thay vào đó là cảm giác bình yên, tĩnh lặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *