Dân không được chết vì thiếu đất nghĩa trang?

Dân không được chết vì thiếu đất nghĩa trang

Theo Dân trí, một số nơi trên thế giới, giới quan chức địa phương đã đặt ra quy định không cho phép người dân được chết bằng cách bỏ hình phạt tử hình bởi trong thời gian gầy đây, quy mô của các nghĩa trang không hề được mở rộng.

Tại Ý, người đứng đầu thị trấn phía nam nước Ý đã thông qua đạo luật cấm cư dân không được ốm đau, bệnh tật. Với dân số vỏn vẹn có 537 người và chủ yếu là người trên 65 tuổi thì việc có quá nhiều người mất đi sẽ làm thành phố suy yếu. Và đó chính là nguyên nhân khiến lệnh cấm này được đưa ra. Ở dây, lệnh cấm không bắt buộc nhưng có ý nghĩa khuyến khích người dân ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, biết chăm sóc bản thân và ai không đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm thì sẽ bị phạt.

Tại thị trấn Cognaux, Pháp có 2 nghĩa trang nhưng số chỗ trống còn lại chỉ là 17. Trước tình hình nước biển dâng cao, xâm lấn đất, cộng với việc đất để mở rộng nghĩa trang lại nằm trên sân bay quân sự gần đó. Vì thế, bộ quốc phòng không cho phép thị trấn chôn người chết gần đó. Trước tình trạng nhu vậy, thị trưởng Philippe Guerin đã ban hành đạo luật cấm người dân không được chết nếu như chưa có sẵn phần mộ cho mình. Người dân dã phản đối đạo luật này và bộ quốc phòng phải nhượng bộ.

Longyearbyen, Na Uy: Vào năm 1950, trước tình trạng xác người chôn trong đất nghĩa trang không phân hủy được nên chính quyền địa phương ban hành quyết định cấm chôn cất người mới qua đời mà các xác người phải được chôn dưới lớp dưới lớp đất đóng băng vĩnh cửu.

Biritiba Mirim, Brazil: Năm 2005, đứng trước thực trạng thiếu đất chôn cất, thị trưởng thành phố Biritiba Mirim đã cấm cư dân chết. Việc hỏa táng thì bị nhà thờ cấm đoán mà đất chôn cất thì không có. Cộng đồng dân cư nơi đây không thể mở rộng nghĩa trang vì điều luật 2003 đã giới hạn những khu vực bảo tồn đặc biệt hay khu vực có nước ngầm. Đến năm 2010, mặc dù chính quyền đã mở một nghĩa trang mới vào năm 2010 nhưng không ai dám đảm bảo rằng nghĩa trang mới sẽ còn đủ chỗ trống trong một thời gian dài.

Lanjaron, Tây Ban Nha: Năm 1999, thành phố Lanjaron thuộc Tây Ban Nha phải vật lộn với tình trạng thiếu đất chôn. Và để giải quyết tình hình, thị trưởng thành phố đã cấm người dân không được chết cho tới khi thành phố có được chỗ xây dựng nghĩa trang mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *