Hà Nội có thêm công viên nghĩa trang rộng gần 10ha

Hà Nội có thêm công viên nghĩa trang rộng gần 10ha

Ông Nguyễn Đức Chung – chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký quyết định số 870/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu công viên nghĩa trang S4 4-2 tại các phường Đại Mỗ – quận Nam Từ Liêm và phường Vạn Phúc, La Khê – quận Hà Đông.

Theo như quyết định thì tổng diện tích đất nghiên cứu, lập quy hoạch là khảng 9,56ha, trong đó diện tích nghĩa trang quận Hà Đông rộng khoảng 3,65ha. Nghĩa trang này hiện đã được xây rào bao quanh.

Quy hoạch Khu công viên, nghĩa trang S4, 4-2 có 2 chức năng độc lập với nhau: Thứ nhất là khu chức năng công viên cây xanh có nhiệm vụ cải thiện không gian sinh hoạt ngoài trời cho người dân quanh đó, thứ hai là khu chức năng nghĩa trang kết hợp nhà tang lễ Hà Đông để chôn cất và tổ chức tang lễ, nhằm đảm bảo văn minh đô thị cho địa bàn quận Hà Đông.

Quy hoạch công viên, nghĩa trang phải đảm bảo được việc tạo lập không gian kiến trúc, cảnh quan hài hòa với các tuyến đường lớn trong khu vực, chẳng hạn như đường Ngô Thì nhậm, đường Tố Hữu và các dự án ở gần đó như khu nha Him Lam Vạn Phúc, Khu đô thị mới Dương Nội, tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc.

Kinh phí để quy hoạch được phân bổ theo Thông tư số 01/2013/TT-BXD ban hành ngày 8/2/2013 về hướng dẫn xác định và quản lý chi chí quy hoạch đô thị và xây dựng. Cũng theo quyết định thì thời gian hoàn thành dự án không quá 6 tháng kể từ ngày ký quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *