Bí quyết chọn đất nghĩa trang phong thủy

Ngày nay việc chọn lựa đất nghĩa trang đẹp và hợp phòng thủy có ý nghĩa rất quan trọng không những giúp người đã mất yên nghỉ mà còn giúp con cháu thực hiện tang sự cho những người thân yêu tốt hơn thể hiện tấm lòng thơm thảo với ông cha đã khuất. Nơi đặt mộ phần hợp phong thủy còn giúp gia đình, con cháu được yên an, hạnh phúc, sự nghiệp thịnh vượng hơn. Theo quan niệm phương Đông, khi con người trở về với cát bụi thực chất là bắt đầu một cuộc sống mới, cuộc sống vĩnh hằng, vì vậy lựa chọn nơi an nghỉ phù hợp, đúng mệnh người đã khuất sẽ tiếp bước để họ ở cửu tuyền có thể cảm thấy ấm áp, tiêu diêu tự tại hơn và thuận bề trông nom cho sự nghiệp con cháu ở dương trần hơn. Để lựa chọn được một phần đất nghĩa trang hợp phong thủy cần căn cứ vào những yếu tố sau:

  • Đầu tiên, mộ phần cần đặt ở nơi có sinh khí, long mạch – đất nghĩa trang nơi đó hình dạng lồi như hình dáng của mai rùa, thực vật xanh tốt. Sinh khí sẽ giúp người đã khuất an nghỉ và người còn sống phú quý, phát đạt.
  • Tiêu chí thứ hai chính là thủy, nơi đâu có nước nơi đó có sự sống, là nguồn gốc của sự phát triển, tài vận. Vì vậy, đất nghĩa trang phải có dòng nước bao quanh, dòng nước luôn chảy, đặc biệt nếu mộ phần được nằm trên đồi đất cao, có dòng suối chảy dưới chân chính là nằm trên Huyệt quý, một địa thế đắc địa khi xây cất mộ đá, lăng mộ.
  • Điều kiện thứ ba là không gian công viên nghĩa trang, mộ phần là nơi tôn nghiệm và mang ý nghĩa tâm linh rất lớn, vậy nên cần ở một nơi yên tĩnh, cách xa khu dân cư, trục đường lớn. Điều tối kỵ là đường đi đâm ngang, đâm thẳng hoặc vòng sau lưng mộ phần.
  • Tiêu chí thứ tư khi lựa chọn đất nghĩa trang, công viên nghĩa trang đó là hướng. Bởi vì là nơi an nghỉ nên hướng nhìn mộ phần phải thông thoáng, không có vật cản, khoảng không rộng, là nơi “tụ khí” có sông hồ nước, núi non bao quanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *