Lo xa mua đất nghĩa trang tặng bố mẹ

Lo xa mua đất nghĩa trang tặng bố mẹ

Ở thời điểm sắp đến Tiết Thanh minh nên câu chuyện về đất nghĩa trang lại trở nên nóng hơn bao giờ hết, đặc biệt là tại các sàn giao dịch bất động sản. Nhiều năm trở lại đây, việc mua trước một suất đất ở nghĩa trang làm quà tặng, biếu dù lạ nhưng lại đang trở nên phổ biến ở thị trường bất đọng sản Việt Nam. Chỉ cần Google search “mua đất nghĩa trang” là bạn sẽ thấy được sự sôi động của thị trường ngách này.

Trước tình trạng thị trường bất động sản dành cho người sống vẫn đang ảm đạm và các chủ đầu tư đang phải đưa ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi để kích cầu, giải phóng hàng tồn thì đất dành cho người chết lại trở nên sốt đặc biệt với nhiều phiên giao dịch.

Chỉ cần ghé vào một số sàn giao dịch bất động sản ở Hà Nội và đề cập đến việc tìm mua đất yên nghỉ tặng ông bà, cha mẹ là ngay lập tức không khí trở nên sôi động bởi lượng người quan tâm đến mặt hàng này là rất lớn. Phóng viên của Vietnamnet không khỏi bất ngờ khi được chứng kiến sự sôi nổi khi nói đến đất nghĩa trang tại sàn giao dịch bất động sản.

Chẳng hạn như anh Tuyên – một nhân viên ngân hàng, hiện cư trú tại Đống Đa, Hà Nội tham gia sàn giao dịch HB Land ngay khi làm quen, hỏi thăm sức khỏe đã hồ hởi khoe rằng gia đình anh vừa làm xong hợp đồng mua một suất đất nghĩa trang tặng cha mẹ để yên nghỉ sau này.

Anh cho hay, ngay khi biết về việc chính quyền thành phố Hà Nội sẽ đóng cửa một số nghĩa trang quá tải, bố mẹ anh luôn canh cánh lo lắng không biết sau này khi yên nghỉ thì sẽ nằm ở đâu. Mặt khác, quê anh lại ở tận Bình Thuận nên sau này cũng không thể đưa các cụ về quê để mai táng được. Băn khoăn mãi, cuối cùng anh quyết định mua cho các cụ 2 mảnh đất nhỏ trên Hòa Bình để chuẩn bị hậu sự sau này, anh cho biết vị trí đất khá đẹp và chi phí bỏ ra cũng không quá lớn. Qua cách nói chuyện, có thể thấy anh Tuyên rất mãn nguyện khi mua được 2 suất đất về già cho bố mẹ.

Tuy vậy, cũng có nhiều người tỏ ra lo lắng vì vẫn chưa tìm được nơi an nghỉ sau này cho cha mẹ, vợ chồng chị Vân, anh Phương là một ví dụ như vậy. Chị Vân cho biết, 2 anh chị đã tìm đến nhiều khu nghĩa trang để lo hậu sự sau này nhưng đều không được. Do nhà ở gần Xuân Đỉnh nên anh chị đã tới đó tìm mua một suất đất, tuy nhiên, ban quản lý nghĩa trang cho biết ở đó đã hết chỗ. Bạn bè có giới thiệu cho anh chị một vài chỗ, chị cũng đã tới đó xem nhưng chi phí quá đắt, anh chị không kham nổi với đồng lương bèo bọt như hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *