Vì sao nên mua đất nghĩa trang để lo hậu sự?

Vì sao nên mua đất nghĩa trang để lo hậu sự?

Tại Việt Nam, khi mà dân số ngày càng tăng thì ở các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và Hồ Chí Minh, đất nghĩa trang bị quá tải dẫn tới việc chôn cất không được đảm bảo, xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường và hậu quả là nhiều nghĩa trang phải đóng cửa, người dân hoang mang không biết sau này qua đời sẽ yên nghỉ tại đâu.

Tại thành phố Hồ Chí Minh có nghĩa trang Bình Hưng Hòa – đây là nghĩa trang lớn nhất Hồ Chí Minh, được xây dựng để mai táng cho người dân toàn thành phố đã phải đóng cửa. Ở Hà Nội cũng xảy ra tình trạng tương tự, nghĩa trang Văn Điển không thể đáp ứng được hết nhu cầu của người dân và buộc phải đóng cửa. Điều này dẫn đến tình trạng là việc mai táng của người dân bắt đầu đi vào giai đoạn khó khăn.

Với mong muốn có được một nơi mai táng, nhiều gia đình đã phải tìm tới các khu nghĩa trang tư nhân tìm mua đất mai táng, tuy vậy, để tìm được một nơi chôn cất tốt thì đó không phải là chuyện đơn giản. Nhiều gia đình phải bỏ ra một số tiền lớn, tốn không ít thời gian và công sức thì mới mua được một mộ phần ưng ý.

Tuy vậy, điều đó cũng không giúp đảm bảo rằng người thân của họ sẽ được ở đây mãi mãi chưa tính đến trường hợp là phần đất có hợp phong thủy hay không, rồi còn nảy sinh vấn đề chăm sóc mộ sau nay hay cả dòng họ muốn cùng an nghỉ ở một nơi cho đông đủ cũng khó khăn.

Để giải quyết các vấn đề trên và đáp ứng nhu cầu mai táng của người dân trong tương lai trước sự quá tải dân số thì các cơ quan ban ngành đã đề ra phương án xây dựng các công viên nghĩa trang có diện tích hàng nghìn ha với số vốn đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Hình thức công viên nghĩa trang với các nước tiên tiến thì không có gì lạ lẫm nhưng với người dân Việt Nam thì đó còn là một khái niệm khá mới. Công viên nghĩa trang được xây dựng theo thiết kế của một công viên, cũng có vườn hoa, cây xanh, đường đi bộ, hồ nước và đặc biệt là có các khu mộ được thiết kế một cách bài bản, là một nơi giao hòa giữa thiên nhiên với con người.

Vốn là một nước phương Đông rất coi trọng phong thủy như Việt Nam thì các khu công viên nghĩa trang cần được xây dựng ở nơi có phong thủy tốt, đó là lưng phải tựa vào núi, mặt phải hướng thủy để người đã mất có thể yên giấc vĩnh hằng, theo dõi và phù hộ cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *